27/01/2021 | 12:23:41
Lượt truy cập : 102 244
29/09/2020
694

Hiện nay, lĩnh vực chăn nuôi gia súc tại các hộ gia đình phát triển khá mạnh, nhất là chăn nuôi heo và bò. Tuy nhiên, chất thải hầu như không được các hộ dân quan tâm xử lý mà thải trực tiếp ra môi trường, nhất là thải trực tiếp vào nguồn nước như sông hồ, kênh rạch.v.v... Đây là một trong những nguyên nhân làm lây lan các dịch bệnh nguy hiểm và gây ra ô nhiễm cục bộ tại nhiều địa phương.

Để khắc phục tình trạng trên, A.T&T cung cấp giải pháp sử dụng Túi Biogas ATT - Mô hình xử lý chất thải chăn nuôi đồng thời tạo nguồn năng lượng tại chỗ bền vững, rẻ tiền cho các hộ chăn nuôi gia đình.

Trước hết bà con cần biết Biogas là gì?

Biogas hay còn gọi là khí sinh học, khí đầm lầy, là một hỗn hợp khí có thể cháy được và khi cháy tỏa ra một nhiệt lượng cao, nó được sinh ra từ sự phân hủy yếm khí các chất thải hữu cơ. Do vậy mà chúng ta có thể chế tạo được một hệ thống để làm phân hủy phân chuồng, phân bắc và các loại phân hữu cơ khác nhằm thu khí Biogas để sử dụng cho đun nấu gia đình.

Túi Biogas ATT có lớp vỏ bên ngoài là vải địa kỹ thuật được dệt bằng sợi nhựa PP, có độ bền cao. Lớp bên trong là nhựa PE được sản xuất theo tiêu chuẩn chất lượng ASTM của Mỹ. Phía trước được bố trí 1 ống thu phân D114 hoặc D140 nối với hố lắng, phía sau được bố trí 1 ống D114 xả phân ra hố xả, phía trên được bố trí 1 mặt bích nối với ống dẫn khí gas D21.

LỢI ÍCH CỦA HỆ THỐNG BIOGAS ATT

* Bảo vệ được môi trường sinh thái, cải thiện vệ sinh môi trường:

- Cố định chất thải: các chất hữu cơ phức tạp biến đổi thành các chất vô cơ sẽ ít gây ô nhiễm cho môi trường đất hoặc nguồn nước nếu thải vào.

- Diệt một số mầm bệnh ở chất thải đầu ra.

- Không gây mùi hôi, ít hấp dẫn ruồi nhặng, côn trùng, tạo mối thân thiện giữa hộ chăn nuôi với hộ không chăn nuôi.

- Bảo đảm vệ sinh chuồng trại; gia súc, gia cầm ít bị nhiễm bệnh hơn.

- Sử dụng gas để đun nấu sẽ không còn khói bụi, hạn chế nóng nực. Nhờ vậy sẽ hạn chế các bệnh về mắt, hô hấp, cải thiện sức khỏe người sử dụng.

* Gia tăng lợi ích kinh tế:

- Chất thải đầu ra là một nguồn phân giàu dinh dưỡng, có giá trị, được dùng để bón cây, nuôi cá..., đặc biệt nước thải từ túi biogas tưới cây rất tốt. Vì vậy, giúp tiết kiệm thêm chi phí thuốc trừ sâu, diệt cỏ.

- Tạo nguồn năng lượng tại chỗ cho bà con nông thôn: Cung cấp gas làm khí đốt có thể phục vụ cho việc nấu nướng hay mục đích sinh hoạt khác.

Xem nhiều nhất
Các dự án trọng điểm đầu năm 2016 của AT&T Hệ thống Kè mềm chống sạt lở (Soft Rock) Chống nứt mặt đường bê tông Asphalt bằng lưới địa cốt sợi thủy tinh GlasGrid Khu liên hiệp xử lý rác Phước Hiệp - Củ Chi Cửa gấp thủy lục (Bi-Fold Door) Phủ đỉnh Ô chôn lấp rác thải số 1 Bàu Cạn Bãi xử lý chất thải rắn Huyện Nam Giang - Quảng Nam THVL - Kè mềm - Mô hình phòng chống sạt lở bờ sông trong mùa mưa lũ Chống thấm và Kháng cắt bằng màng sét chống thấm GCL, Bentofix® AT&T trúng thầu dự án bãi xử lý rác huyện Đăk Tô (KonTum)


Mới nhất
Thi công màng chống thấm HDPE cho Khu nuôi cá thương phẩm Công Ty ADC - Đồng Tháp Khởi công thi công màng chống thấm HDPE cho Trại nuôi Nông Trại Xanh - Sóc Trăng Thi công Ống địa kỹ thuật ATTube tại Khu resort The Grand Ho Tram Strip tại huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu Thi công công trình "Cải tạo, nâng cấp xử lý bãi rác xã Bình Tân" - Thị xã Kiến Tường Khởi công xây dựng công trình "Cải tạo, nâng cấp xử lý bãi rác xã Bình Tân" - Thị xã Kiến Tường AT&T trúng gói thầu "Thi công xây dựng công trình các hạng mục bãi chôn lấp và sửa chữa lò đốt" tại Xã Bình Tân, TX Kiến Tường Chống thấm sân thượng Ủy ban nhân dân Huyện Chợ Gạo, Tỉnh Tiền Giang Hoàn thành thi công màng chống thấm HDPE cho ô số 1, khu xử lý rác thải Nam Giang, Quảng Nam Hội thảo trực tuyến (Webinar) với Tập đoàn Naue về Màng sét chống thấm GCL Bentofix X Cung cấp GCL Bentofix X2 cho Hồ điều hòa Trảng Bàng - Tây Ninh