24/03/2023 | 01:38:31
Lượt truy cập : 498 131
13/10/2021
2187

* Bê tông vải cuộn (BTVC) - Concrete Canvas là gì?

Bê tông vải cuộn là một dạng vật liệu thế hệ mới được gọi là Geosynthetic Cementitous Composite Mats (GCCMs), sản phẩm dạng tấm bê tông cuộn dạng vải dệt có chứa bê tông và sẽ được làm cứng lại (hydrat hóa) khi tiếp xúc với nước, tạo ra một lớp bê tông mỏng, bền vừng và có khả năng chống thấm và chống cháy. Bê tông vải cuộn cho phép tạo ra bê tông mà không cần trạm trộn hay máy trộn bê tông.

BTVC có chứa lưới sợi gia cường kết hợp với bê tông khô trộn sẵn. Tấm lót mặt sau bằng PVC giúp BTVC hoàn toàn chống thấm nước. BTVC có thể cứng lại khi được phun nước hay được phun nước hoàn toàn. Khi đã cứng lại, lưới sợi gia cường trong bê tông giúp ngăn ngừa việc phát triển các vết nứt gãy và cung cấp một bề mặt an toàn cho công trình. BTVC hiện có 03 độ dày khác nhau : 05mm, 08mm, 13mm tương ứng với chủng loại CC5, CC8, CC13.

* Thuộc tính ưu việt của Bê tông vải cuộn - Concrete Canvas:

 • Chống thấm: Lớp PVC ở mặt sau của BTVC đảm bảo rằng vật liệu có khả năng chống thấm tuyệt vời.
 • Độ cứng: Lưới sợi gia cường giúp ngăn ngừa các vết nứt, hấp thụ năng lượng từ các tác động và cung cấp sự ổn định chống lại các tác nhân gây phá hoại vật liệu.
 • Độ bền: BTVC có khả năng chịu mài mòn gấp 2 lần bê tông thông thường, khả năng kháng hóa chất tuyệt vời, phù hơp với mọi thời tiết và không bị lão hóa bởi tia UV.
 • Tính linh hoạt: Tấm BTVC mềm nên có tính gấp nếp rất tốt, do vậy có thể bám sát các bề mặt cần thi công và vừa vặn với các bề mặt hạ tầng sẵn có.

* Ưu điểm khi sử dụng Bê tông vải cuộn - Concrete Canvas trong xây dựng công trình:

 • Thi công nhanh: BTVC có thể thi công đến 200m2/giờ, nhanh gấp 10 lần so với công tác đổ bê tông truyền thống.
 • Dễ sử dụng: BTVC có sẵn các loại cuộn nhỏ (Batch roll) có thể mang vác và sử dụng cho các khu vực bị hạn chế (hệ thống cống rãnh, nơi có diện tích nhỏ,...) khó thi công. Bê tông đã được trộn sẵn nên không cần phải lắp máy trộn, định lượng, và đầm như công tác thi công thông thường.
 • Giảm chi phí dự án: Thi công nhanh và đơn giản trong khi đó vẫn đảm bảo được chất lượng là lý do BTVC có chi phí thấp hơn so với bê tông truyền thống và đơn giản hóa công tác vận chuyển.
 • Thân thiện với môi trường: BTVC có tỷ trọng thấp, sử dụng công nghệ Carbon thấp nên BTVC sử dụng vật liệu ít hơn đến 95% so với bê tông truyền thống trong rất nhiều ứng dụng.

* Ứng dụng của Bê tông vải cuộn - Concrete Canvas:

 • Bảo vệ kênh, mương: BTVC có thể nhanh chóng được trải ra và bao phủ bề mặt của lòng kênh mương. Biện pháp thi công đơn giản hơn, nhanh hơn, chi phí thấp hơn so với công tác thi công truyền thống, đồng thời không cần các thiết bị đặt biệt và nhân công nhiều. Chỉ với nhóm 03 công nhân có thể trải được 200m2/giờ.

 • Bảo vệ sườn dốc: BTVC có thể sử dụng để ổn định và bảo vệ sườn dốc như một sự thay thế cho bê tông phun hay lưới thép hoặc các biện pháp khác. Công tác thi công nhanh hơn, giá cả cạnh tranh hơn, không cần các thiết bị thi công đặt biệt và hạn chế các rủi ro liên quan đến công tác xây dựng.

 • Bảo vệ đê đập: BTVC là lựa chọn thay thế tuyệt vời cho lớp bảo vệ của hệ thống đê, đập thứ cấp. Giúp hạn chế sự phát triển của cỏ dại, giảm chi phí bảo trì cũng như tăng cường khả năng chống thấm, chống cháy. Thi công nhanh giúp giảm thời gian trên công trường. Trong khi đó các loại cuộn vải xách tay (Batch Roll) cho phép thi công tại các vị trí các phương tiện thi công không thể hoạt động.

 • Tu bổ, sửa chữa: BTVC có thể sử dụng để thay thế nhanh chóng các bề mặt và sửa chữa lại các cấu trúc bê tông cũ bị hư hại.

 • Bao bọc hầm, cống: BTVC có thể thay thế việc phun bitum hoặc làm lại các hầm hoặc cống bị hư hại, giúp tăng tuổi thọ đồng thời tăng cường khả năng chống sạt lở.

Công ty TNHH Thương mại - Dịch vụ A.T&T hiện đang là nhà phân phối chính thức của CONCRETE CANVAS tại Việt Nam.

Quý khách hàng cần tư vấn và mua hàng vui lòng liên hệ Hotline 0963 226 781 (Mr Trường).

Xem nhiều nhất
Các dự án trọng điểm đầu năm 2016 của AT&T Hệ thống Kè mềm chống sạt lở (Soft Rock) Chống nứt mặt đường bê tông Asphalt bằng lưới địa cốt sợi thủy tinh GlasGrid Thi công các vật liệu địa kỹ thuật và màng chống thấm HDPE cho Khu liên hiệp xử lý rác Phước Hiệp - Củ Chi Cửa gấp thủy lục (Bi-Fold Door) Phủ đỉnh Ô chôn lấp rác thải số 1 Bàu Cạn Chống thấm và Kháng cắt bằng màng sét chống thấm GCL, Bentofix® Thi công màng chống thấm HDPE Bãi xử lý chất thải rắn Huyện Nam Giang - Quảng Nam THVL - Kè mềm - Mô hình phòng chống sạt lở bờ sông trong mùa mưa lũ AT&T trúng thầu dự án bãi xử lý rác huyện Đăk Tô (KonTum)


Mới nhất
Thi công màng chống thấm HDPE cho Trại nuôi Nông Trại Xanh - Sóc Trăng Hội thảo "Ứng dụng Túi Biogas chuyên dụng cho các hộ chăn nuôi gia đình" – Huyện Tân Thạnh, Long An Họp triển khai kế hoạch kinh doanh năm 2023 với đối tác Tập đoàn Naue Thi công ống địa kỹ thuật ATTube xử lý sạt lở ven Sông Vàm Cỏ Tây - TT Thạnh Hóa, Long An - GĐ 2 Cung cấp và thi công màng chống thấm HDPE cho hạng mục hồ Biogas thuộc công trình khu liên hợp xử lý chất thải sinh hoạt, chất thải công nghiệp và sản xuất phân hữu cơ Lễ ký kết Bản ghi nhớ hợp tác giữa Phân hiệu Trường Đại Học Thủy Lợi tại tỉnh Bình Dương và Công Ty TNHH TM - DV A.T&T Thi công tường chắn, trải vải địa kỹ thuật, màng chống thấm HDPE hố chôn tro số 1 - Công trường Đông Thạnh, Hóc Môn Kiểm tra, đánh giá hiệu quả của lưới địa kỹ thuật cốt sợi thủy tinh sau 5 năm thi công thí điểm tại QL14G - TP. Đà Nẵng và QL1A - Quảng Ngãi. Cung cấp & thi công màng chống thấm HDPE hồ Biogas tại Cơ sở giết mổ An Hạ - Bà Điểm, Hóc Môn Triển khai khắc phục 3 Ô chôn lấp - Khu xử lý rác thải Nam Giang.