10/06/2023 | 07:06:41
Lượt truy cập : 529 205
29/09/2020
2964

Hiện nay, lĩnh vực chăn nuôi gia súc tại các hộ gia đình phát triển khá mạnh, nhất là chăn nuôi heo và bò. Tuy nhiên, chất thải hầu như không được các hộ dân quan tâm xử lý mà thải trực tiếp ra môi trường, nhất là thải trực tiếp vào nguồn nước như sông hồ, kênh rạch.v.v... Đây là một trong những nguyên nhân làm lây lan các dịch bệnh nguy hiểm và gây ra ô nhiễm cục bộ tại nhiều địa phương.

Để khắc phục tình trạng trên, A.T&T cung cấp giải pháp sử dụng Túi Biogas ATT - Mô hình xử lý chất thải chăn nuôi đồng thời tạo nguồn năng lượng tại chỗ bền vững, rẻ tiền cho các hộ chăn nuôi gia đình.

Trước hết bà con cần biết Biogas là gì?

Biogas hay còn gọi là khí sinh học, khí đầm lầy, là một hỗn hợp khí có thể cháy được và khi cháy tỏa ra một nhiệt lượng cao, nó được sinh ra từ sự phân hủy yếm khí các chất thải hữu cơ. Do vậy mà chúng ta có thể chế tạo được một hệ thống để làm phân hủy phân chuồng, phân bắc và các loại phân hữu cơ khác nhằm thu khí Biogas để sử dụng cho đun nấu gia đình.

Túi Biogas ATT có lớp vỏ bên ngoài là vải địa kỹ thuật được dệt bằng sợi nhựa PP, có độ bền cao. Lớp bên trong là nhựa PE được sản xuất theo tiêu chuẩn chất lượng ASTM của Mỹ. Phía trước được bố trí 1 ống thu phân D114 hoặc D140 nối với hố lắng, phía sau được bố trí 1 ống D114 xả phân ra hố xả, phía trên được bố trí 1 mặt bích nối với ống dẫn khí gas D21.

LỢI ÍCH CỦA HỆ THỐNG BIOGAS ATT

* Bảo vệ được môi trường sinh thái, cải thiện vệ sinh môi trường:

- Cố định chất thải: các chất hữu cơ phức tạp biến đổi thành các chất vô cơ sẽ ít gây ô nhiễm cho môi trường đất hoặc nguồn nước nếu thải vào.

- Diệt một số mầm bệnh ở chất thải đầu ra.

- Không gây mùi hôi, ít hấp dẫn ruồi nhặng, côn trùng, tạo mối thân thiện giữa hộ chăn nuôi với hộ không chăn nuôi.

- Bảo đảm vệ sinh chuồng trại; gia súc, gia cầm ít bị nhiễm bệnh hơn.

- Sử dụng gas để đun nấu sẽ không còn khói bụi, hạn chế nóng nực. Nhờ vậy sẽ hạn chế các bệnh về mắt, hô hấp, cải thiện sức khỏe người sử dụng.

* Gia tăng lợi ích kinh tế:

- Chất thải đầu ra là một nguồn phân giàu dinh dưỡng, có giá trị, được dùng để bón cây, nuôi cá..., đặc biệt nước thải từ túi biogas tưới cây rất tốt. Vì vậy, giúp tiết kiệm thêm chi phí thuốc trừ sâu, diệt cỏ.

- Tạo nguồn năng lượng tại chỗ cho bà con nông thôn: Cung cấp gas làm khí đốt có thể phục vụ cho việc nấu nướng hay mục đích sinh hoạt khác.

Xem nhiều nhất
Các dự án trọng điểm đầu năm 2016 của AT&T Hệ thống Kè mềm chống sạt lở (Soft Rock) Chống nứt mặt đường bê tông Asphalt bằng lưới địa cốt sợi thủy tinh GlasGrid Thi công các vật liệu địa kỹ thuật và màng chống thấm HDPE cho Khu liên hiệp xử lý rác Phước Hiệp - Củ Chi Cửa gấp thủy lục (Bi-Fold Door) Phủ đỉnh Ô chôn lấp rác thải số 1 Bàu Cạn Chống thấm và Kháng cắt bằng màng sét chống thấm GCL, Bentofix® Thi công màng chống thấm HDPE Bãi xử lý chất thải rắn Huyện Nam Giang - Quảng Nam THVL - Kè mềm - Mô hình phòng chống sạt lở bờ sông trong mùa mưa lũ AT&T trúng thầu dự án bãi xử lý rác huyện Đăk Tô (KonTum)


Mới nhất
AT&T kết hợp Tập đoàn Saint Gobain ADFORS tổ chức buổi Seminar chuyên đề "Ứng dụng lưới địa cốt sợi thủy tinh trong thiết kế nâng cấp cải tạo đường" tại Tedi South AT&T phối hợp với Đại diện Saint Gobain ADFORS giới thiệu Lưới địa cốt sợi thủy tinh tại Công ty CP TV Đầu tư XDGT BR-VT Thi công các tuyến đê bằng Ống địa kỹ thuật ATT Tube cho hệ thống hồ sinh học Công trình bãi chôn lấp HVS 2 Thi công đổ bê tông và chống thấm bằng màng HDPE hố chôn tro số 1 - Công trường Đông Thạnh Thi công màng chống thấm HDPE cho Trại nuôi Nông Trại Xanh - Sóc Trăng Hội thảo "Ứng dụng Túi Biogas chuyên dụng cho các hộ chăn nuôi gia đình" – Huyện Tân Thạnh, Long An Họp triển khai kế hoạch kinh doanh năm 2023 với đối tác Tập đoàn Naue Thi công ống địa kỹ thuật ATTube xử lý sạt lở ven Sông Vàm Cỏ Tây - TT Thạnh Hóa, Long An - GĐ 2 Cung cấp và thi công màng chống thấm HDPE cho hạng mục hồ Biogas thuộc công trình khu liên hợp xử lý chất thải sinh hoạt, chất thải công nghiệp và sản xuất phân hữu cơ Lễ ký kết Bản ghi nhớ hợp tác giữa Phân hiệu Trường Đại Học Thủy Lợi tại tỉnh Bình Dương và Công Ty TNHH TM - DV A.T&T