24/05/2024 | 10:45:01
Lượt truy cập : 725 041
29/09/2020
3292

Hiện nay, lĩnh vực chăn nuôi gia súc tại các hộ gia đình phát triển khá mạnh, nhất là chăn nuôi heo và bò. Tuy nhiên, chất thải hầu như không được các hộ dân quan tâm xử lý mà thải trực tiếp ra môi trường, nhất là thải trực tiếp vào nguồn nước như sông hồ, kênh rạch.v.v... Đây là một trong những nguyên nhân làm lây lan các dịch bệnh nguy hiểm và gây ra ô nhiễm cục bộ tại nhiều địa phương.

Để khắc phục tình trạng trên, A.T&T cung cấp giải pháp sử dụng Túi Biogas ATT - Mô hình xử lý chất thải chăn nuôi đồng thời tạo nguồn năng lượng tại chỗ bền vững, rẻ tiền cho các hộ chăn nuôi gia đình.

Trước hết bà con cần biết Biogas là gì?

Biogas hay còn gọi là khí sinh học, khí đầm lầy, là một hỗn hợp khí có thể cháy được và khi cháy tỏa ra một nhiệt lượng cao, nó được sinh ra từ sự phân hủy yếm khí các chất thải hữu cơ. Do vậy mà chúng ta có thể chế tạo được một hệ thống để làm phân hủy phân chuồng, phân bắc và các loại phân hữu cơ khác nhằm thu khí Biogas để sử dụng cho đun nấu gia đình.

Túi Biogas ATT có lớp vỏ bên ngoài là vải địa kỹ thuật được dệt bằng sợi nhựa PP, có độ bền cao. Lớp bên trong là nhựa PE được sản xuất theo tiêu chuẩn chất lượng ASTM của Mỹ. Phía trước được bố trí 1 ống thu phân D114 hoặc D140 nối với hố lắng, phía sau được bố trí 1 ống D114 xả phân ra hố xả, phía trên được bố trí 1 mặt bích nối với ống dẫn khí gas D21.

LỢI ÍCH CỦA HỆ THỐNG BIOGAS ATT

* Bảo vệ được môi trường sinh thái, cải thiện vệ sinh môi trường:

- Cố định chất thải: các chất hữu cơ phức tạp biến đổi thành các chất vô cơ sẽ ít gây ô nhiễm cho môi trường đất hoặc nguồn nước nếu thải vào.

- Diệt một số mầm bệnh ở chất thải đầu ra.

- Không gây mùi hôi, ít hấp dẫn ruồi nhặng, côn trùng, tạo mối thân thiện giữa hộ chăn nuôi với hộ không chăn nuôi.

- Bảo đảm vệ sinh chuồng trại; gia súc, gia cầm ít bị nhiễm bệnh hơn.

- Sử dụng gas để đun nấu sẽ không còn khói bụi, hạn chế nóng nực. Nhờ vậy sẽ hạn chế các bệnh về mắt, hô hấp, cải thiện sức khỏe người sử dụng.

* Gia tăng lợi ích kinh tế:

- Chất thải đầu ra là một nguồn phân giàu dinh dưỡng, có giá trị, được dùng để bón cây, nuôi cá..., đặc biệt nước thải từ túi biogas tưới cây rất tốt. Vì vậy, giúp tiết kiệm thêm chi phí thuốc trừ sâu, diệt cỏ.

- Tạo nguồn năng lượng tại chỗ cho bà con nông thôn: Cung cấp gas làm khí đốt có thể phục vụ cho việc nấu nướng hay mục đích sinh hoạt khác.

Xem nhiều nhất
Các dự án trọng điểm đầu năm 2016 của AT&T Hệ thống Kè mềm chống sạt lở (Soft Rock) Chống nứt mặt đường bê tông Asphalt bằng lưới địa cốt sợi thủy tinh GlasGrid Thi công các vật liệu địa kỹ thuật và màng chống thấm HDPE cho Khu liên hiệp xử lý rác Phước Hiệp - Củ Chi Cửa gấp thủy lục (Bi-Fold Door) Phủ đỉnh Ô chôn lấp rác thải số 1 Bàu Cạn Chống thấm và Kháng cắt bằng màng sét chống thấm GCL, Bentofix® Thi công màng chống thấm HDPE Bãi xử lý chất thải rắn Huyện Nam Giang - Quảng Nam THVL - Kè mềm - Mô hình phòng chống sạt lở bờ sông trong mùa mưa lũ AT&T trúng thầu dự án bãi xử lý rác huyện Đăk Tô (KonTum)


Mới nhất
AT&T Tiến hành thi công bãi chôn lấp rác HVS4 bãi rác Hòa Phú, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long Chúc mừng kỷ niệm 22 năm thành lập công ty A.T&T (1704/2002 - 17/04/2024) II Vững bước thành công AT&T đã chính thức hoàn thành và tiến hành bàn giao công trình chống thấm các hồ xử lý nước thải bằng màng chống thấm HDPE AT&T tham gia hạn mục Cung cấp & Thi công Màng chống thấm HDPE, GCL và Vải địa kỹ thuật thuộc công trình khu liên hiệp xử lý chất thải rắn sinh hoạt, công nghiệp và nguy hại. Hoàn thành thi công màng chống thấm cho ao nuôi cá Tra giống thuộc Công ty cổ phần xuất nhập khẩu thủy sản Bến Tre. Thi công trải vải địa kỹ thuật cho phần đáy Bãi chôn lấp hợp vệ sinh số 4 - Bãi rác Hòa Phú, huyện Long Hồ tỉnh Vĩnh Long AT&T tham gia hạng mục chống thấm các hồ xử lý nước thải bằng màng chống thấm HDPE Thi công Kè bê tông chắn nước rỉ rác bảo vệ tránh sạt lở bờ bao và phủ bạt ô chôn lấp của bãi chôn lấp rác hợp vệ sinh số 3 thuộc công trình Bãi rác Hòa Phú AT&T tài trợ Hội nghị Khoa học Công nghệ lần thứ 18 Năm 2023 – Geopet – Hcmut AT&T trúng gói thầu: “Mua bạt HDPE để phủ bãi chôn lấp rác Lương Hòa”