17/01/2018 | 09:40:41
Lượt truy cập : 5 723 743
23/11/2017
282

Nghi Sơn là khu kinh tế trọng điểm của tỉnh Thanh Hóa. Ngoài khu lọc hóa dầu ở đây còn có các doanh nghiệp vừa và nhỏ với nhiều ngành nghề thuộc các lĩnh vực như chế biến nông lâm hải sản và sản xuất các sản phẩm phục vụ nông nghiệp và tiêu dùng. Tuy có mang lại hiệu quả kinh tế nhưng hoạt động của các cụm công nghiệp đã khiến bức tranh môi trường tại đây đang bị báo động. Nhà máy xử lý rác thải Nghi Sơn là dự án được đầu tư với tổng số vốn lên đến 140 triệu USD nhằm mục đích cải thiện tình hình môi trường đang diễn ra theo chiều hướng xấu tại đây. Bãi chôn lấp rác thải Nghi Sơn là hạng mục quan trọng được các nhà thiết kế đặc biệt quan tâm, nhất là công tác lót đáy chống thấm nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho môi trường. Đặc biệt trong thiết kế có ô xử lý rác thải nguy hại lần đầu tiên xuất hiện tại các bãi chôn lấp tại Việt Nam.

Theo thiết kế này, hệ thống chống thấm cho ô nguy hại gần 10 lớp. Dưới cùng là lớp vải địa kỹ thuật không dệt (VĐKT), tiếp theo là lớp đất sét đầm chặt dày 90cm, kế tiếp lớp màng chống thấm HDPE dày 2mm và trên nữa là lớp VĐKT. Tiếp đến là lớp cát, đá phân cách, 4 lớp tiếp theo lặp lại theo thứ tự như 4 lớp đầu tiên và trên cùng là lớp màng chống thấm HDPE dày 1mm che mưa.

Thiết kế đã đạt độ an toàn và đã được duyệt tuy nhiên thực tế thi công vấp phải một khó khăn đó là điều kiện tự nhiên tại địa phương không đáp ứng đủ khối lượng đất sét cần dùng, nếu vận chuyển từ nơi khác đến sẽ khiến chi phí vận chuyển tăng cao, đồng thời cũng dễ xảy ra sự cố về tiến độ cũng như an toàn vệ sinh trong công tác đất. Sau khi nghiên cứu và từ được tư vấn bởi nhà thầu AT&T là đại lý của Naue tại Việt Nam, màng sét chống thấm GCL Bentofix® NSP4000 được lựa chọn để thay thế cho lớp đất sét đầm chặt.

Màng sét chống thấm GCL Bentofix® NSP4000 là một loại GCL có hai lớp vải địa kỹ thuât ổn định ở phía ngoài, hai lớp này bọc lớp bentonite chống thấm trong lõi. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng loại màng sét chống thấm GCL Bentofix® NSP4000 có thể dễ dàng chịu được các độ lún chênh lệch ít nhất 30% mà không giảm đi bất kỳ hiệu suất thủy lực nào và do đó hoàn toàn thích hợp sử dụng trên mặt bằng có độ lún dự kiến khác nhau. Thêm vào đó bề mặt 2 lớp vải không dệt cho phép việc kháng cắt bề mặt cực tốt trên sườn dốc cao từ 28-30 độ, điều này cho phép sườn dốc thiết kế cao hơn so với dự kiến ban đầu 18 độ. Tổng cộng hơn 18.000m2 màng sét chống thấm GCL đã được lắp đặt tại đây. Đơn vị tư vấn là công ty thiết kế đến từ Ấn Độ, công tác thi công được thực hiện bởi đại lý của Naue tại Việt Nam là Công ty AT&T.

Một số dòng sản phẩm của màng sét chống thấm GCL Bentofix® là :

√ Màng sét chống thấm GCL Bentofix® NSP3300

√ Màng sét chống thấm GCL Bentofix® NSP4000

√ Màng sét chống thấm GCL Bentofix® NSP3300 X2

√ Màng sét chống thấm GCL Bentofix® NSP4000 X2

Vui lòng liên hệ Hotline 0905 040 542 (Mr. Quang Anh) để nhận tài liệu thiết kế và tư vấn kỹ thuật.

Email: quanganh@attvn.vn

Xem nhiều nhất
Các dự án trọng điểm đầu năm 2016 của AT&T Khu liên hiệp xử lý rác Phước Hiệp - Củ Chi Hệ thống Kè mềm chống sạt lở (Soft Rock) Cửa gấp thủy lục (Bi-Fold Door) Chống nứt mặt đường bê tông Asphalt bằng lưới địa cốt sợi thủy tinh GlasGrid Phủ đỉnh Ô chôn lấp rác thải số 1 Bàu Cạn Bãi xử lý chất thải rắn Huyện Nam Giang - Quảng Nam Khu xử lý chất thải rắn Bàu Cạn Huyện Long Thành - Đồng Nai Trung tuần Tháng 10 AT&T liên tiếp đón tin vui AT&T phối hợp cùng Naue Asia tham dự Vietwater 2016


Mới nhất
AT&T trúng thầu dự án bãi xử lý rác huyện Đăk Tô (KonTum) Update Công trình Phủ đỉnh bãi chôn lấp rác hợp vệ sinh số 1 - Hòa Phú, Long Hồ, Vĩnh Long Giai đoạn I - Thi công lót bạt ao nuôi tôm tại Tập đoàn Việt Úc - CN Bình Định Kè mềm Soft Rock tại Tỉnh Hậu Giang sau 18 tháng hoàn thành Chống thấm và Kháng cắt bằng màng sét chống thấm GCL, Bentofix® Bentofix® - Nhà máy xử lý nước thải Tam Kỳ, Tỉnh Quảng Nam Ứng dụng màng chống thấm HDPE trong lót bạt ao nuôi cá tra Màng chống thấm HDPE - Lót bạt ao nuôi tại Công ty Tnhh Chuỗi nông sản hữu cơ bền vững Scoap Thi công phủ đỉnh bãi chôn lấp rác hợp vệ sinh số 1 - Hòa Phú, Long Hồ, Vĩnh Long Thi công màng chống thấm HDPE - Hoàn thiện dự án Nhà máy tái sử dụng nước KCN Tam Thăng, Quảng Nam